Cuộc sống bên ngoài Poker: Farah Galfond về Những ngày trong cuộc sống của chúng ta, Cân bằng Poker & Gia đình

2024-06-07 07:14:40

Khi cậu con trai đã hết tã và giờ đang ở tuổi đi học, ngôi sao diễn viên phim truyền hình và người chơi bài poker có mức cược cao Farah Galfond đã sẵn sàng quay trở lại thế giới poker.

Galfond, người đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình ban ngày Days of Our Lives và One Life to Live và đã kết hôn với huấn luyện viên poker Phil Galfond, đang trên đà chơi nhiều hơn những gì cô ấy đã làm trong nhiều năm với sự chú trọng mới vào các giải đấu.

Galfond gần đây đã xuất hiện trên tập đầu tiên của podcast mới Life Outside Poker của PokerNews, tập trung vào những người chơi poker có cuộc sống và sự nghiệp thành công ngoài poker.

Sự nghiệp diễn xuất sớm

Galfond, tên khai sinh là Farah Fath và được đặt theo tên của nữ diễn viên nổi tiếng Farrah Fawcett, đã mô tả thời thơ ấu của cô ở Lexington, Kentucky là “một nền giáo dục miền Nam khá khuôn mẫu” liên quan đến các cuộc thi sắc đẹp, nhà hát địa phương và người mẫu.

Cô nói: “Ở lớp 9, tôi yêu thích kịch nghệ đến mức tôi đã cầu xin mẹ đưa tôi đến Hollywood để trở thành một diễn viên”. “Và may mắn thay, cô ấy đủ ngây thơ để nghĩ, được rồi, ừ, chúng ta có thể làm được điều đó.”

Galfond nhận được lời đề nghị đầu tiên từ các công ty tại một hội nghị ở Hollywood khi cô mới 8 tuổi, nhưng mẹ cô “không hiểu rằng đó sẽ là một việc thực sự nghiêm trọng” buộc cô phải chuyển đến California. Khi cô quay lại hội nghị đó vào mùa hè sau năm thứ nhất và gặp một người quản lý, lần này mẹ cô cũng có mặt.

Cùng mùa hè năm đó, Galfond kết nối với một người đại diện đã đăng ký buổi thử giọng đầu tiên cho cô, đây là buổi thử giọng duy nhất mà cô cần.

“Tôi cực kỳ may mắn. Buổi thử vai đầu tiên mà họ cử tôi tham gia là Days of Our Lives, và tôi thực sự đã xem chương trình đó rồi. Người giữ trẻ của tôi đã xem, bà tôi đã xem, và tôi biết tất cả các nhân vật và tôi thực sự biết nhân vật mà tôi đang thử vai (Mimi Lockhart) vì đây là nhân vật được làm lại.”

“Vì vậy, tôi đã nhìn thấy cô gái này. Và tôi nghĩ điều đó thực sự có lợi cho tôi vì tôi thực sự hiểu cốt truyện. Và tôi đã rất nhiệt tình trong buổi thử giọng của mình. Và bằng sự nhiệt tình, ý tôi là tôi đã thuyết phục được người phụ nữ casting bởi vì tôi đã rất hâm mộ khi ở đó. Và nhìn lại, tôi có thể thấy điều đó có tác dụng với tôi như thế nào vì tính cách của tôi thực sự giống một kẻ lắm lời.”

Khám phá Poker ở thành phố New York

Sau tám năm đóng vai Mimi Lockhart trong bộ phim truyền hình mang tính biểu tượng từ năm 1999 đến năm 2007, Galfond quyết định rời khỏi chương trình để tự do theo đuổi các dự án khác, một quyết định mà cô nói là “nói dễ hơn làm rất nhiều”.

“Tôi đã đặt trước một vài bộ phim trong suốt thời gian tham gia chương trình và tôi không được chấp thuận đóng bất kỳ bộ phim nào trong số đó, vì vậy tôi chỉ ngừng cố gắng làm những việc phụ và tôi chỉ nghĩ, à, tôi muốn xem.” tôi có thể làm gì. Nhưng rồi vào ngày cuối cùng, tôi đi bộ đến ô tô của mình và bắt đầu khóc lóc trong xe và tôi chỉ tự nhủ, mình đã làm gì vậy?”

Sau ba tháng thử vai, Galfond đã nhận được một vai – một vai được viết riêng cho cô – trong một vở opera xà phòng khác, One Life to Live, chứng kiến ​​cô chuyển địa điểm xuyên đất nước đến Thành phố New York. Chính tại đây Galfond đã được giới thiệu về Texas Hold’em.

“Tôi không biết ai ngoài dàn diễn viên và đoàn làm phim One Life, họ cùng nhau chơi trò chơi tại nhà tại căn hộ của mọi người và những người khác nhau sẽ tổ chức trò chơi đó. Và tôi được mời và tôi biết thứ hạng ván bài vì bố tôi đã dạy tôi rút năm lá bài khi tôi còn là một đứa trẻ, nhưng tôi không hiểu cách cá cược. Vì vậy, tôi phải tìm ra điều đó ngay lập tức. Tôi hoàn toàn không biết mình đang làm gì, nhưng tôi đã hiểu. rất thú vị.”

Galfond bắt đầu chơi poker nghiêm túc hơn ở Atlantic City cho đến khi One Life to Live bị hủy bỏ vào năm 2011. Cô chuyển về LA và “bắt đầu chơi poker nhiều hơn vì tôi không còn làm việc nữa.”

“Tôi sẽ chơi ở Commerce, giống như tiền đặt cược siêu thấp. Và (tôi) đã theo dõi Phil trên Twitter và phần còn lại là lịch sử.”

Cuộc sống với Phil

Giống như hầu hết mọi người trong thế giới poker, ký ức đầu tiên của Farah về Phil là thấy anh chơi trên các chương trình như High Stakes Poker. “Tôi thích tính cách của anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy có khiếu hài hước thực sự khô khan, nhẹ nhàng mà tôi thích.”

Khi họ kết hôn vào năm 2015 và có một cậu con trai, Spencer, vào năm 2018, Farah biết được rằng những đặc điểm tích cực của chồng cô ở bàn poker đã chuyển thành vai trò làm cha.

“Anh ấy là mẫu người mà bạn mong đợi ở anh ấy (với tư cách là một người cha). Anh ấy là một người cha cực kỳ tuyệt vời và vui vẻ, nhưng chắc chắn rất ý thức về cảm xúc và tình cảm và muốn Spencer cảm thấy như vậy và luôn ở một nơi an toàn để chia sẻ những gì anh ấy đang cảm thấy.”

“Phil xuất thân từ một gia đình tuyệt vời, vì vậy tôi biết anh ấy sẽ là một người cha tuyệt vời … Tôi thích nhất là được nhìn anh ấy cùng Spencer.”

Farah cũng ghi nhận công lao của Phil, một huấn luyện viên poker có cha mẹ là giáo viên, vì đã đưa trò chơi của cô lên một tầm cao mới.

“Tất cả những gì tôi biết là nhờ anh ấy. Tôi nghĩ ngay khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò và chúng tôi chỉ quằn quại ở nhà với thẻ và chip … Chúng tôi không dành nhiều thời gian để học cùng nhau và có những thứ như thế này- Nhưng chắc chắn trong nhiều năm, chỉ cần ở trong quỹ đạo của anh ấy, tôi giống như một miếng bọt biển vậy.”

“Tôi là cầu thủ như ngày hôm nay, bạn biết đấy, bởi vì tôi muốn trở thành. Nhưng phần lớn là nhờ anh ấy.”

Sau vài năm đặt cược ở mức thấp và trung bình, Galfond đã tăng số tiền đặt cược và bắt đầu chơi một số trò chơi ăn tiền lớn nhất ở Las Vegas.

“Tôi đã tăng lên $5/$10 và sau đó tôi đã đánh bại $5/$10 và $10/$20 khi tôi có cơ hội chơi lớn hơn nhiều. Và đó là khi nhiệm kỳ đặt cược cao của tôi bắt đầu. Có lẽ đó là năm 2017, và đó là dành cho khoảng hai năm cho đến khi tôi có Spencer… Tôi đã chơi với số tiền lên tới $2.000/$4.000 không giới hạn.”

“Và rồi, đúng vậy, khi tôi có con, mọi chuyện gần như dừng lại… Vì vậy, tôi đã cố gắng hết sức để tìm ra vị trí của mình trong poker sau khi anh ấy chào đời. Và tôi đã thử rất nhiều thứ nhưng không hiệu quả.” Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tiếp tục từ nơi tôi đã dừng lại trong bối cảnh trò chơi tiền mặt đặt cược cao và điều đó tỏ ra cực kỳ căng thẳng.”

Tìm sự bình tĩnh trong các giải đấu

Trong khi Galfond thấy mình cảm thấy tội lỗi khi bỏ đứa con nhỏ của mình để đi chơi trò chơi ăn tiền, cô nhận thấy rằng các giải đấu không gây ra những cảm xúc tương tự.

“Trò chơi tiền mặt khiến tôi lo lắng và tôi không thể hiểu tại sao, bởi vì đó là tất cả những gì tôi đã làm trong bốn hoặc năm năm trước. Nhưng hóa ra là khi bạn có một đứa con nhỏ và bạn đang chơi trò chơi tiền mặt, bạn tự tạo áp lực cho mình phải về nhà vì bạn có thể thức dậy bất cứ khi nào bạn muốn.”

“Và tôi nói, Được rồi, vậy hãy để tôi tìm ra cách có thể chơi poker thường xuyên mà không cảm thấy quá lo lắng. Và tôi nói, tôi sẽ thử các giải đấu vì trong các giải đấu bạn sẽ ở đó cho đến khi bạn phá sản. Vì vậy, có lẽ áp lực phải thức dậy và về nhà sẽ được dỡ bỏ khỏi tôi vì tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại cho đến khi hết chip. Và mọi chuyện đã ổn. Vì vậy, năm ngoái, tháng 1 năm ngoái, tôi đã quyết định sẽ đi chơi. giải đấu năm nay.”

Sau khi chuyển trọng tâm thành công sang các giải đấu vào năm 2023, Galfond cho biết cô đang trên đà chơi poker nhiều hơn nữa trong năm nay.

“Tôi đang tăng âm lượng nhiều nhất có thể ngay bây giờ, vì tôi có thể làm mẹ. Và tôi tò mò muốn xem năm nay sẽ diễn ra như thế nào. Vì vậy, chúng tôi đã đi xuống một chút, nhưng vẫn còn đó.” sớm.”

Nuôi dưỡng những Galfonds, Robls và Koons tiếp theo

Ưu tiên hàng đầu của Galfond vẫn là chăm sóc cậu con trai nhỏ và cô không phải là người duy nhất. Nhiều người bạn thân nhất của cô và Phil trong thế giới poker đặt cược cao, như Andrew Robl và Jason Koon, đều ở giai đoạn tương tự trong cuộc đời.

“Đó là khoảng thời gian thực sự đặc biệt trong cuộc đời chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều là người chơi poker và có điểm chung đó và hiện chúng tôi đang nuôi dạy những đứa trẻ này. Thế hệ tiếp theo, bé Robl, bé Koon, bé Galfond. Nó thật đặc biệt.” . Tôi không thể thấy mình sẽ di chuyển đi đâu cả khi chúng tôi có một nhóm bạn thân thiết tuyệt vời này, tất cả đều cùng nhau tham gia cuộc hành trình này.”

Nghĩ về sự nghiệp diễn xuất của mình và những tiết lộ đau lòng ở Hollywood xuất hiện trong phong trào Me Too, Galfond nói rằng cô không muốn con trai mình theo bước cô khi còn là một diễn viên nhí. Nhưng nếu con trai cô lớn lên trở thành một tay chơi bài poker thì sao? Cô ấy không có vấn đề gì với điều đó.

“Tôi sẽ ủng hộ điều đó, hơn cả việc anh ấy muốn trở thành diễn viên. Chỉ vì bố mẹ anh ấy kiểu như hiểu rất rõ mọi việc, đặc biệt là bố. Chúng tôi sẽ giúp anh ấy làm điều đó một cách đúng đắn. … nhưng vâng, tôi sẽ ủng hộ điều đó, hơn cả việc anh ấy muốn trở thành một diễn viên.”

Tags: